Archives 13-03-2019

Kyoto – Di Sản Cố Đô của Nhật Bản

Kyoto – Phố Cổ Di Sản của Nhật Bản

Nếu bạn có ý định đi du lịch đến đất nước mặt trời mọc thì bạn không thể bỏ qua địa điểm vô cùng nổi tiếng và thơ mộng:
Cố Đô Kyoto – Phố Cổ Di sản của Nhật Bản.

Kyoto đã từng là kinh đô của Nhật Bản suốt hơn 1000 năm (794 – 1869). Tuy ngày nay không cong là thủ đô của Nhật Bản nhưng Kyoto vẫn được xem là vùng đất trung tâm chính trị, văn hoá, tôn giáo của xứ sở hoa anh đào.  Kyoto vẫn luôn hấp dẫn du khách vì thành phố không bị ảnh hưởng của những công nghệ hiện đại mà vẫn luôn giữ được nét hoang sơ như thuở ban đầu.  Những ngôi đền, chùa, di tích lịch sử và các con phố cổ nổi tiếng vẫn giữ được nét đẹp vốn có của nó khiến cho chúng ta như lạc vào thế giới nhật bản cách đây hơn 1000 năm.

Kyoto còn là quê hương của Geisha – là nghệ sĩ vừa có tài ca múa nhạc lại vừa có khả năng trò chuyện, là một nghệ thuật giải trí truyền thống của Nhật Bản.

Là công xưởng sản xuất Kymono: Kyoto còn là trung tâm sản xuất Kimono lớn nhất của Nhật Bản

Nếu bạn là một người theo Phật Giáo thì bạn không thể bỏ qua Cố đô Kyoto, nơi đây có hơn 2000 ngôi đền đạo Phật và đền Thần đạo, cũng như các cung điện, vườn thượng uyển và các công trình kiến trúc được gìn giữ hầu như còn nguyên vẹn, nơi đây là một trong những nơi được bảo tồn tốt nhất của Nhật Bản.

Rừng tre Sagano: Âm thanh của gió trong rừng tre này đã được bình chọn là một trong những “âm thanh cần-phải-được-bảo-tồn” của chính phủ Nhật Bản.

Chùa Vàng (KINKAKU-JI): Chùa Vàng được dựng nên từ thế kỷ thứ XIV, đúng như tên gọi, ngoại trừ tầng trệt, toàn bộ ngôi chùa này được dát vàng và được UNESCO công nhận là di sảnthế giới năm 1950.

Chùa Bạc (GINKAKU- JI): Nằm dưới chân những ngọn đồi về phía Đông cố đô Kyoto, Ginkaku-ji được xây dựng vào năm 1840, là 1 trong 2 công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của thành phố này. Dù có tên là chùa Bạc nhưng không có dấu vết bạc ở đây.

Đền_RYOANJI: là một trong những tác phẩm đặc sắc nhất của các cảnh quan thiền của Nhật.

Phố cổ GION: Không những là khu Geisha duy nhất còn lại ở Nhật, Gion còn là bộ sưu tập những con phố với những ngôi nhà gỗ cũ kỷ, những quán trà đạo và nhà hàng độc quyền đã trở nên nổi tiếng.

Chùa Kiyomizu dera: là một ngôi chùa thờ Quan Âm nghìn tay ở thành phố Kyoto, Nhật Bản. Cái tên Kiyomizu có nghĩa là thanh thủy (nước thiêng) và trở thành tên hay được gọi nhất của chùa.

Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá nền Ẩm thực đặc sắc của Kyoto nổi bậc là món Namafu Dengaku được làm hoàn từ đậu hủ rất tốt đối với sức khoẻ đặc biệt là các ban nữ nhé.

Nếu bạn là fan của truyện tranh thì bạn không thể bỏ qua địa điểm này: bảo tàng Manga quốc tế Kyoto 

Ngoài Cố Đô Kyoto ra, đất nước Nhật Bản vẫn còn rất nhiều địa điểm chờ bạn đến khám phá và trải nghiệm nữa nhé. Hãy nhanh chóng liên hệ đến Mr.Đi Chơi để bạn có những trải nghiệm và kỷ niệm đầy thú vị cùng người thân và gia đình về xứ sở hoa anh đào nhé.

Hotline 0903.264.226