Archives Tháng Tám 2019

VI VU VÂN NAM – PHẦN 2

Vi Vu Vân Nam – Phần 2

Xin chào các bạn,

Phần 1 mình đã dẫn các bạn từ Côn Minh đến Đại Lý rồi, sau một đêm ăn chơi và khám phá phố cổ Đại Lý về đêm thì các bạn sẽ có đủ năng lượng để bắt đầu cho một chuyến hành trình tiếp theo để đến với Shangri-La.

Để đi đến với Shangri-La chúng ta sẽ trải qua cung đường khoảng 300km, trên đường đi xe sẽ đi ngang qua một thắng cảnh hùng vĩ của Vân Nam đó là Hổ Khiêu Hiệp, hay còn gọi là Khe Hổ Nhảy.

 

Khe Hổ Nhảy:

Đoạn sông Dương Tử chảy qua khu vực Nam Tây Tạng, Vân Nam 80km được gọi là sông Kim Sa bị eo thắt của những ngọn núi cao trên 5.000m chặn lại, đã tạo ra hai kỳ quan thắng cảnh thiên nhiên là Khe Hổ Nhảy và khúc uốn lượn xứng danh “Trường Giang đệ nhất loan”

Thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú này cách Lệ Giang khoảng 100km về phía Tây Bắc. Đây là đoạn sông Kim Sa chảy qua hai dãy núi cao là Ngọc Long (5.600m) và Haba (5.396m) rồi đột ngột bị thu hẹp lại chỉ còn khoảng hơn 30m, dài 16km

Chiều sâu tính từ đỉnh núi xuống đáy hẻm là gần 3.900m. Khe Hổ Nhảy được xem là hẻm núi sâu nhất thế giới.

Cái tên Khe Hổ Nhảy bắt nguồn từ câu chuyện kể lại rằng một con hổ trong cơn nguy khốn vì bị thợ săn truy đuổi đã nhảy qua chỗ hẹp nhất của khe núi để sang tới bờ bên kia và trốn thoát.

Khe Hổ Nhảy là một phần của Tam Giang Tịnh Lưu đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2007.

Đến nơi đây, bạn sẽ phải mắt chữ O mồm chữ U với cảnh tượng hùng vĩ của dòng nước chảy cuộn trào mạnh mẽ trước mắt.

Đây được xem là ranh giới giữa Lệ Giang và Shangri-La

 

Tiểu Tây Tạng Shangri-La:

Là một huyện thuộc châu tự trị dân tộc Tạng Dêqên ở tây bắc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Tên huyện trước đây gọi là Trung Điện nhưng đã được đổi tên năm 2001 theo vùng đất viễn tưởng Shangri-La trong một tiểu thuyết do James Hilton viết năm 1933 có tên Chân trời quên lãng(Lost Horizon), trong một nỗ lực nhằm tạo dấu ấn cho du lịch địa phương

Shangri-La là một địa điểm hư cấu được miêu tả trong tiểu thuyết năm 1933, Lost Horizon (chân trời đã mất), của nhà văn Anh James Hilton. Trong tiểu thuyết này, “Shangri-La” là một thung lũng huyền thoại, dẫn đến từ một tu viện Lạt-ma giáo, nằm trong vùng phía tây cuối dãy núi Côn Lôn. Shangri-La đã trở nên đồng nghĩa với bất kỳ thiên đường hạ giới nào, đặc biệt với xã hội không tưởng Hymalaya huyền thoại – một vùng đất hạnh phúc vĩnh viễn, biệt lập với thế giới bên ngoài. Trong tiểu thuyết Lost Horizon, những người sinh sống ở Shangri-La gần như bất tử, sống lâu vượt quá tuổi thọ thông thường và chỉ có bề ngoài lão hóa rất chậm. Trong các văn bản Tây Tạng cổ, sự tồn tại của bảy địa danh như thế đã được đề cập với tên Nghe-Beyul Khimpalung. Một trong những địa danh như thế nằm ở đâu đó trong vùng Makalu-Barun.

Đến Shangri-La cũng là giờ chiều chúng ta có thể chụp hình với Bạch Tháp trước khi vào trung tâm của phố cổ Trung Điện.

Tại vùng đất yên bình này, các bạn không nên bỏ qua các điểm tham quan nổi tiếng làm nên thương hiệu nơi đây đó là:

 

Chùa Tùng Tán Lâm (Songzanlin) – hay còn gọi là tiểu cung điện Potala của Tây Tạng.

Ngôi chùa của Phật giáo Tây Tạng, hay còn gọi là Lạt-ma giáo, lớn nhất ở Shangri-La. Theo giới thiệu của Lạt-ma trụ trì, Tùng Tán Lâm Tự được xây dựng từ năm 1679, mô phỏng theo lối kiến trúc của cung điện Potala ở Lhasa, Tây Tạng.

Các bạn sẽ có những bức ảnh cực chất tại Chùa Tùng Tán Lâm, trong một không gian mang đậm màu sắc của Tây Tạng sẽ khiến bộ sưu tập ảnh của các bạn thêm phần phong phú.

 

Phố Cổ Trung Điện và Chùa Đại Phật

Khu phố cổ có tuổi đời trên 1300 năm, là nơi sinh sống tập trung lâu đời của người Tạng, đây là nơi được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc. Tuy nhiên một trận hỏa hoạn đã xảy ra ngọn lửa bùng lên trên khu phố cổ Dukezong đã thiêu rụi hơn 60% ngôi nhà cổ. Sau đó chính quyền đã đóng cửa để xây dựng lại nguyên trạng, đến năm 2016 mở cửa lại cho khách du lịch, họ đã xây dựng lại 2/3 khu phố cổ Dukezong, và quy hoạch hoàn toàn tất cả các căn nhà trong thành phố theo phong cách của người Tây Tạng.

Bạn sẽ có cơ hội chụp hình với Chú Bò Zak hay còn gọi là Bò Tây Tạng, và chắc chắn các bạn sẽ không thể không chụp hình với chú Chó Ngao tại khu Quảng Trường rồi.

Sau đó, các bạn có thể đi bộ trên các bậc thang để dẫn lên Đại Phật Tự và đến với Tháp Chuyển Kinh, được xem là cao nhất Trung Quốc 25m, hòa theo dòng người để cùng xoay Tháp và mang những lời cầu chúc tốt đẹp nhất đến với trời cao, đó là ý nghĩa của Tháp.

Ngoài hai điểm tham quan chính tại Shangri-La chúng ta còn có thể tham quan thêm Công Viên Phổ Đạt Thố công viên quốc gia đầu tiên tại Trung Quốc đạt được các tiêu chuẩn của IUCN, và cũng nằm trong khu bảo tồn Di sản Thế giới Tam Giang Tịnh Lưu.

Nếu các bạn không thích đi bằng xe thì có thể bay trực tiếp từ Côn Minh lên Shangri-La, và sẽ đáp tại sân bay Địch Khánh, tuy nhiên mình khuyên nên đi xe để có thể tham quan được Khe Hổ Nhảy và không bị sốc độ cao như bài trước mình có đề cập, bởi vì lên Shangri-La thì độ cao khoảng 3.300m so với mực nước biển, tương đương với độ cao khi các bạn đi tham quan Đỉnh Phanxi-pang của Việt Nam bằng cáp treo đấy.

Chúng ta sẽ nghỉ đêm tại Shangri-La để khám phá phố cổ về đêm nhé…

Phần 3 mình sẽ giành toàn bộ cho một phố cổ tuyệt đẹp, được liệt vào top những phố cổ đẹp nhất của Trung Hoa, hãy nhớ đón xem nha.

 

 

VI VU VÂN NAM – PHẦN 1

Vi Vu Vân Nam – Phần 1

Trước tiên, mình muốn chia sẻ khái quát về Vân Nam để mọi người cùng biết qua về một tỉnh nằm giáp với biên giới phía Bắc của Việt Nam, thông thương với nhau bởi cửa khẩu quốc tế Hà Khẩu.

Tỉnh Vân Nam có diện tích lớn hơn Việt Nam với thủ phủ là Thành Phố Côn Minh nằm ở độ cao khoảng 1800m so với mực nước biển, ngoài ra, còn có các thành phố nổi tiếng khác như Lệ Giang, Đại Lý và các Châu Tự Trị của người dân tộc Tạng, Bạch, tại Shangri-La và Đại Lý.

Là nơi bắt nguồn của sông Hồng và sông Đà vì nằm ở cao độ lớn, vấn đề độ cao khi du lịch tại Vân Nam mình sẽ chia sẻ ở những bài viết khác nhé.

Đến với Vân Nam, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên từ Hiện Đại đến Cổ Kính, từ Hùng Vỹ đến sự Bình Yên của những thảo nguyên. Bây giờ, mình sẽ chia sẻ thông tin tổng quan về các điểm đến du lịch nổi tiếng của Vân Nam nhé.

Sau khi ngồi máy bay khoảng 3 giờ đồng hồ để đến thủ phủ của Vân Nam là thành phố Côn Minh chúng ta sẽ có thể bắt đầu chuyến hành trình mà mình tin chắc ai cũng muốn một lần được trải nghiệm.

 

Thành Phố Côn Minh:

Là một thành phố ở cao độ 1800m so với mực nước biển nên khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ tựa như Đà Lạt của Việt Nam ấy, tại thành phố này bạn sẽ bắt gặp một không khí thoáng mát, một thành phố hiện đại và sạch sẽ.

Trong thành phố hiện đại vẫn có một phố cổ mang tên Quan Độ khá cổ kính, đến với phố cổ bạn sẽ dạo bước bên những con phố tấp nập những hàng quán buôn bán đồ lưu niệm và món ăn địa phương. Ngay cổng Tam Quan của phố cổ có một tiệm chuyên bán món ăn đặc sản Bún Qua Cầu của Vân Nam, một món ăn thể hiện cho tình cảm yêu thương của vợ chồng.

Phố cổ Quang Độ

Quán Bún Qua Cầu

Ngoài ra, mình còn có thể đến với Công Viên lớn nhất của Côn Minh nơi có thác nước nhân tạo rất to và đẹp nhé, sau khi tham quan chụp hình, mình còn có thể đi mua sắm ở Chợ Ốc, gọi là chợ nhưng kỳ thật thì nó như một khu phức hợp của các tòa nhà liền kề với đủ thứ bán tại đây chủ yếu là: quần áo, giày dép, vật dụng trang trí, … bán cả sỉ và lẻ, chứ không hề có bán Ốc nha haha…Tên của chợ là do nó được thiết kế hình xoắn ốc, trên một diện tích lớn nên gọi là chợ Ốc và lưu ý đi vào đây rất dễ bị lạc đấy. À, các bạn đừng bỏ qua Chợ Hoa Đẩu Nam nha, vì Côn Minh còn được mệnh danh là Thành Phố Hoa mà, rất nhiều loài hoa đẹp được bán trong chợ này đấy.

Chợ Ốc

Chợ hoa Đẩu Nam

Từ Côn Minh, mình có thể chọn phương tiện máy bay để đến với Lệ Giang hoặc Shangri La, nhưng tôi khuyên các bạn nên đi theo thứ tự Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang rồi mới đến Shangri La nhé, vì sự thay đổi độ cao sẽ diễn ra theo hướng tăng dần và bạn không bị sốc độ cao. Và vì muốn tiết kiệm hơn bạn có thể chọn đi bằng xe du lịch.

 

Thành Phố Đại Lý:

Thuộc Châu tự trị dân tộc Bạch, có diện tích bằng 3/4 TPHCM, là một thành phố lâu đời gắn liền với nhà họ Đoàn và nổi tiếng với bộ phim Thiên Long Bát Bộ được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung.

Thành cổ Đại Lý

Nằm cách Côn Minh khoảng 350km, Đại Lý sẽ mang đến du khách yêu thích truyện của Kim Dung và những ai từng xem qua bộ phim Thiên Long Bát Bộ một cảm giác thú vị khi được hòa mình vào con đường, với những mái nhà cổ rêu phong, với tường thành một thời đã bảo vệ kinh đô Đại Lý của nhà họ Đoàn.

Ở Đại Lý từ Sáng đến Tối đều tấp nập người mua kẻ bán đủ tất cả các mặt hàng và đồ ăn thức uống, đến đây mình nên ở lại một đêm để trải nghiệm hết các món ăn, và đi đủ các tuyến phố nhé.

Phố cổ Đại Lý

Ngoài thành cổ Đại Lý chúng ta còn có thể đến thăm Quan Âm Tự, Đại Lý Tam Tháp hoặc Động Thiên Long, Hồ Nhĩ Hải.

Ngủ một đêm tại Đại Lý để dưỡng sức cho một chặng đường dài ở phía trước với những cảnh đẹp đang chờ đợi, hẹn các bạn trong phần tiếp theo các điểm du lịch nổi tiếng của Vân Nam nhé.

 

 

VISA HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN NHƯ ĐANG GIỠN

VISA HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN NHƯ ĐANG GIỠN

Hàn Quốc là một quốc gia tiên tiến nằm ở khu vực Đông Bắc Á và có nền kinh tế phát triển, cùng với đó là sự Quảng Bá nền văn hóa K-pop rộng rãi trên lãnh thổ Việt Nam trong nhiều năm qua đã khiến giới trẻ luôn muốn đến khám phá đất nước Kim Chi này.

Một trong những điều kiện cần thiết để đến được với Xứ Sở Lãng Mạng này đó là Visa, và vì những yêu cầu của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam đưa ra nên visa Hàn Quốc trở nên có giá trị để tạo lợi thế cho những lần tiếp theo xin visa các nước tiên tiến như Nhật, Châu Âu, Úc, Mỹ…

Tôi gửi đến các bạn tổng hợp về thông tin visa Hàn Quốc một cách đơn giản và dễ hiểu nhất để mọi người không còn quá lo lắng cho vấn đề xin visa này nhé.

Có 03 điều cần chứng minh với lãnh sự đó là Bản Thân, Tài Chính và Công Việc

 1. Chứng Minh Bản Thân:
  Hộ Chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng.

  02 tấm hình 4×6 phông nền trắng – không trùng với hình trong hộ chiếu
  CMND và Hộ Khẩu Photo: không cần công chứng.
 1. Chứng Minh Tài Chính:
  Sổ tiết kiệm gốc tối thiểu 100 triệu
  Xác nhận số dư của Sổ tiết kiệm nói trên => Mang sổ ra ngân hàng và yêu cầu họ cung cấp.
  Trường hợp không chứng minh được thì liên hệ ngay với Mr.Đi Chơi nhé.
 1. Chứng Minh Công Việc:
  Hợp Đồng Lao Động photo
  Đơn Xin Nghỉ Phép bản gốc
  Trường hợp không chứng minh được thì liên hệ ngay với Mr.Đi Chơi nhé.
 • Chủ Doanh Nghiệp thì như thế nào? => Cần cung cấp giấy phép kinh doanh và báo cáo thuế

 

Hộ Khẩu Sài Gòn thì hồ sơ đơn giản hơn nhé:

Không cần chứng minh tài chính, chỉ cần chứng minh Bản Thân và Công Việc.

Cần cung cấp CMND photo công chứng hoặc CMND gốc => sau khi nộp cho lãnh sự đối chiếu sẽ trả lại ngay

Cung cấp Hộ Khẩu gốc => sau khi nộp cho lãnh sự đối chiếu sẽ trả lại ngay.

Thời gian được cấp visa là bao lâu?

Kể từ ngày nộp hồ sơ vào lãnh sự thì sau 8 ngày làm việc không tính thứ 7 và Chủ Nhật thì sẽ có kết quả visa nhé.

Thời hạn của Visa là bao lâu và được nhập cảnh bao nhiêu lần?

Thời hạn visa : 03 tháng

Số lần nhập cảnh: 01 lần

Tức là trong vòng 03 tháng kể từ ngày cấp visa bạn sẽ được nhập cảnh 01 lần vào Hàn Quốc thì visa xem như hết hiệu lực và lần sau đi thì xin lại từ đầu.

 

Có cách nào làm gia tăng tỷ lệ đậu Visa?

Đi nhóm bạn từ 2 người trở lên.

Đi theo nhóm Gia Đình, và photo thêm các giấy tờ chứng minh mối quan hệ như: giấy kết hôn, giấy khai sinh.

Photo thêm giấy tờ chứng minh tài sản như: Sổ Hồng, Giấy Đăng Ký Xe Hơi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết và mình nghĩ nó sẽ cực kỳ đơn giản để các bạn xin cấp visa Hàn Quốc, chỉ cần nhớ 3 yếu tố chính cần phải chứng minh với Lãnh Sự Quán Hàn Quốc để họ thấy rõ sự ràng buộc ở Việt Nam, để họ thấy rõ là mình đi du lịch rồi sẽ về lại đúng ngày theo lịch trình là Visa sẽ được cấp đúng ngày.

Nếu còn thắc mắc gì về visa thì cứ liên hệ với mình nhé, mình sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Hotline 0903.264.226