Ẩm thực Đài Loan và những điều thú vị

Ngoài Thái Lan, Đài Loan được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực”. Bởi món ăn nơi đây rất phong phú, đa dạng và kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị trong văn hóa ẩm thực Đài Loan nhé. Chắc chắn các tín đồ xê dịch không thể bỏ qua đâu.

Xem thêm : Vẻ đẹp hồ nhật nguyệt – du khách đừng bỏ lỡ khi đi Đài Loan

Ẩm thực Đài Loan – giống mà không giống với các nền ẩm thực khác

Do hòn đảo ngọc Đài Loan chịu nhiều ảnh hưởng từ những nền văn hóa ngoại lai. Vì vậy nét ẩm thực cũng “lai lai” với đa dạng các món. Ví dụ như người xứ Đài thừa hưởng những món ăn của những đất nước này. Ngay từ chính tên gọi của nó là bánh Mochi Nhật Bản. Hay món Phật Nhảy Tường của người Trung Hoa. 

Tuy nhiên, qua biến đổi của thời gian thì người dân nơi đây đã không bắt chước hoàn toàn món ăn đó mà có sự sáng tạo riêng nhằm tạo nên những món ăn đặc trưng của đất nước mình. Vì vậy nét ẩm thực nơi đây sẽ giống mà không giống với món ăn của những đất nước khác dù có khi là cùng một tên gọi. Khi thưởng thức người ta sẽ cảm nhận được sự mới lạ và độc đáo khó quên. Chính vì vậy, nếu không một lần đến đây thể thưởng thức nét ẩm thực này thì quả là đáng tiếc.

Nguyên liệu ẩm thực Đài Loan với nhiều vị muối

Hầu hết món ăn Đài Loan không sử dụng nước mắm như chúng ta. Mà chúng được làm từ rất nhiều loại muối. Có nhiều vị muối được lọc rất tinh khiết. Sau đó được sấy khô và kết hợp một cách hài hoà với xì dầu để tạo nên những tinh túy.

Ngoài ra, món ăn tại đây cũng sử dụng nhiều nguyên liệu thuỷ sản tươi sống như cá, cua, tôm, mực, sò… Và nó được kết hợp với đa dạng các loại rau biển. Thêm vào đó, nhiều người dân xứ Đài còn phát triển ra nhiều loại món ăn có sử dụng nội tạng và huyết của lợn và bò để làm nguyên liệu để chế biến món ăn.

Người Đài còn sử dụng nhiều loại thuốc nam trong các món ăn cao cấp như súp vây cá, bào ngư… Đất nước này cũng nổi tiếng với các món ăn kiêng không sử dụng nguyên liệu chế biến là thịt và cá. Mà đầu bếp sử dụng các nguyên liệu như đậu phụ, rau và bột cây dong. Đó còn là nét hay trong ẩm thực chay khá phát triển ở đây.

Văn hóa chợ đêm – bao trọn nét tinh hoa ẩm thực Đài Loan

Có thể nói ẩm thực của Đài Loan quá phong phú. Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn đường phố và mang đậm phong cách Đài Loan. Thì không thể không tới những khu chợ đêm. Các khu chợ đêm không chỉ là nơi buôn bán nhiều mặt hàng đa dạng. Mà còn nổi tiếng với những món ăn đường phố đặc trưng. Và nó ngon tuyệt sẽ khiến nhiều du khách buộc phải dừng chân thưởng thức. Tại những khu chợ đêm nổi tiếng sẽ có đầy đủ các món ăn đặc sản xứ Đài. Như: đậu phụ thối, trứng sắt, mì danzi… Hay các món trứng đúc hàu, hải sản tươi sống, bánh dứa, bánh mochi,…

Và khi bạn thưởng thức bất kể một món ăn nào thì cũng sẽ thấy nó được trình bày rất đẹp dù là trên đường phố. Bởi vì người dân nơi đây cực kỳ chú trọng thẩm mỹ, và sự tinh tế khi làm nên một món ăn.

Ngoài văn hóa ẩm thực Đài Loan thì đất nước này còn rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Tại sao bạn không tự trải nghiệm và khám phá tất cả. Bằng cách đặt chân tới đây và thưởng thức mọi hương vị tuyệt vời. Hãy liên lạc với Mr Đi Chơi và chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về tour Đài Loan giá tốt nhé.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903.264.226