Quốc đảo Singapore không chỉ có nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng mà nền ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú nhé. Hãy cùng Mrdichoi khám phá “Ăn gì ở Singapore”
Xem thêm :
Ăn gì ở Singapore – “Quốc hồn quốc tuý” cua sốt cay Chili crab
Đã tới Singapore thì không thể không ăn cua sốt cay. Món cua đình đám này được phát minh bởi một đầu bếp người Singapore vào năm 1950. Và vẫn hấp dẫn cho đến ngày nay.
Nét đặc biệt của món ăn chính là vị nước sốt đạt đến sự tổng hòa hoàn hảo vị chua của cà chua, cay của ớt và béo thơm của trứng đánh tơi. Thêm thịt cua ngọt thanh béo ngậy đậm vị nữa thì quả là không thể cưỡng lại được. Chẳng thế mà CNN đã đánh giá đây chính là 1 trong 50 món ăn ngon nhất trên thế giới. Nếu có dịp du lịch tới Singapore thì bạn hãy nhớ thưởng thức món ăn này nhé.
Ăn gì ở Singapore – Bánh Kaya nướng
Món ngon nổi tiếng ở đại lộ Maxwel. Đây cũng chính là “đồ ăn sáng quốc dân” tại Singapore. Nếu như được thưởng thức món bánh này một lần chắc chắn bạn sẽ không thể quên.
Bởi hương vị đặc biệt của những lát bánh mì thơm phức mùi trứng sữa. Kèm vào đó là lớp nhân sóng sánh thơm mùi lá dứa. Nhâm nhi thêm café vào buổi sáng thì quả thật là tuyệt vời.
Ăn gì ở Singapore – thịt xiên nướng Satay
Vua của những món ăn đường phố là đây. Tạp chí CNNgo đã bình chọn món thịt này nằm vị trí 14 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011.
Nguyên liệu chính là thịt xiên được tẩm ướp gia vị và nướng trên lửa cho đến khi chín, thơm. Nghe có vẻ giống thịt xiên nướng của Việt Nam nhưng điểm đặc sắc của món ăn chính là phần nước sốt tạo nên từ nước thịt khi nướng trộn với sốt đậu phộng và hành tây. Thịt nướng Satay thường được ăn kèm với dưa leo và đồ chua.
Ăn gì ở Singapore – Mì thịt băm Bak chor mee
Món ăn được tạo nên từ sợi mì dẹt, vàng óng, kết hợp với thịt heo sambal cay cay. Ăn kèm nước sốt của các loại gia vị cùng nước tương đậu nành với những lát thịt heo mềm, thịt viên, gan. Thêm vào đó là bánh bao hoặc xương cá phơi khô.
Mặc dù để ăn được món ăn này phải chờ khá lâu nhưng rất nhiều du khách sẵn lòng xếp làng tại Hill Street Tai Wah Pork Noodles.
Cà ri Laksa
Đây là món ăn có nguồn gốc từ một làng chài ven biển Laksa.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa những sợi mì dẻo thơm cùng với những món hải sản như chả cá, tôm, sò huyết, giá đỗ. Sau đó tưới lên món ăn bằng món nước sốt cà ri hỏa hạng. Thực sự cực kỳ dậy vị luôn nhé.
Bánh mì Roti Prata
Tưởng rất quen nhưng ăn tại Singapore lại mang hương vị khác nhé. Món bánh mì dẹt có nguồn gốc từ nam Ấn Độ được chế biến rất tài tình dưới tay các đầu bếp Singapore.
Đó là sự biến tấu kết hợp với nhiều loại nguyên liệu như phô mai, chocolate, kem, và cả sầu riêng nữa. Bánh được làm từ bột mì, ăn rất thơm và ngọt nhẹ, phù hợp ăn buổi sáng.
Salad Rojak
Đây là món khai vị nhưng chế biến lại khá phức tạp. Món ăn kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau như rau muống, giá đỗ chần sơ, dưa leo, củ sắn. Ăn kèm với trái cây như dứa, xoài non hay mận thái lát, giò cháo quẩy và đậu hũ chiên. Chính sự pha trộn hài hòa này tạo nên một món ăn rất ngon miệng.
Hy vọng với những thông tin về đặc sản Singapore sẽ giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn tại đảo quốc Sư tử. Nếu có cơ hội hãy tới tham quan đất nước xinh đẹp này và thưởng thức hết những món ăn nổi tiếng này nhé.