Chuẩn bị hành lý đi du lịch Đài Loan – bạn cần lưu ý điều gì

Trước khi đi ra nước ngoài nói chung và Đài Loan nói riêng. Ai cũng đều có những thắc mắc là “chuẩn bị hành lý đi du lịch Đài Loan” như thế nào cho đúng. Vì vậy hôm nay Mr Đi Chơi sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý trong vấn đến này nhé

Xem thêm : Tour Đài Loan giá rẻ hơn cả du lịch nội địa

Những giấy tờ tùy thân cần thiết khi chuẩn bị hành lý đi du lịch Đài Loan

Khác với du lịch nội địa, đi du lịch nước ngoài nói chung và Đài Loan nói riêng là hành trình tốn thời gian chuẩn bị hơn. Giai đoạn quan trọng nhất chính là bạn cần chuẩn bị kỹ càng những đồ cần mang đi cũng như các giấy tờ cần thiết. Cẩn thận như vậy nhằm giúp cho bạn đảm bảo chuyến đi của mình không phát sinh những rắc rối khi làm thủ tục check-in ở hải quan sân bay.

Mr Đi Chơi xin điểm qua những giấy tờ cần thiết khi bạn chuẩn bị hành lý đi du lịch Đài Loan:

– Thẻ căn cước và hộ chiếu :Bạn luôn luôn nhớ rằng hộ chiếu là giấy tờ thiết yếu để bạn có thể làm thủ tục đi máy bay. Vì vậy nhất định không được quên hộ chiếu đâu đấy. Tiếp theo, thẻ căn cước cũng là yếu tố cần khi bạn đi lại trên đường phố. Hoặc khi bạn cần cung cấp thông tin xác thực. Hoặc xảy ra một vài vấn đề cần phải giải quyết bằng giấy tờ tùy thân.

– Visa du lịch : Nếu như hộ chiếu giúp bạn lên máy bay và thông hành đi khắp nơi. Thì visa du lịch lại có hiệu lực và quyền hạn hơn rất nhiều khi bạn có thể cư trú tại Đài Loan trong khoảng thời gian nhất định. Hiện tại thì du lịch Đài Loan có hình thức xin e-visa (visa điện tử). Visa đoàn (khi đi tour của công ty du lịch) hoặc nộp đơn xin visa tự túc.

– Vé máy bay : Tất nhiên bạn không thể quên nó được. Không có vé máy bay thì bạn đâu thể di chuyển bằng phương tiện này đúng không. Nếu bạn muốn mua vé máy bay đi Đài Loan với “giá mềm”. Thì hãy tìm hiểu kĩ lịch trình, nơi bạn đến. Và bạn nên mua mua vé máy bay sớm ít nhất từ 2 tháng. Và có cả vé khứ hồi nếu bạn chỉ ở lại trong khoảng thời gian ngắn.

Những đồ cần thiết khi chuẩn bị hành lý đi du lịch Đài Loan

Không thể thiếu đó chính là tiền đúng không nào. Trước khi đi Đài Loan, bạn nên đổi một ít tiền Việt Nam sang Đài tệ để tiện sử dụng. Hiện nay, tỷ giá Đài Tệ là khoảng 1 WD = 688 VND (theo tỷ giá cập nhật của ngân hàng HSBC).

Ngoài ra bên cạnh việc đổi tiền thì các bạn đừng quên mang theo thẻ tín dụng nhé. Đây chính là chiếc ví tiền di động để thanh toán hữu bất cứ đâu đấy.

Trang phục bên ngoài. Bạn đi Đài Loan vào mùa nào? Đây là vùng có khí hậu ôn đới nên thời tiết tương tự Nhật Bản, Hàn Quốc. Nếu bạn đi vào mùa xuân thì tiết trời hơi se nên cần áo len, khoác nhẹ. Nếu vào mùa hè thì thời tiết mát mẻ chứ không nóng như Việt Nam. Còn vào mùa thu thì trời bắt đầu se lạnh nên cũng cần áo khoác nhẹ. Mùa đông thì tiết trời lạnh và có thể có tuyết nên bạn cần chuẩn bị đủ trang phục ấm nhé. Về giày dép thì bạn nên chọn những đôi giày thoải mái. Để đảm bảo có thể xê dịch thường xuyên lại vừa có những kiểu ảnh check-in đẹp chất ngất.

Bạn nên nhớ rằng nếu bạn đi tour thì hành lý đã có xe đưa đón vận chuyển. Nhưng nếu bạn đi tự túc thì cần lưu ý mang hành lý nhẹ nhàng. Như balo để tiện cho việc di chuyển của mình. Bởi vì bạn sẽ đi xe bus hoặc đi tàu khá nhiều.

Cũng đừng quên vật dụng cá nhân khi chuẩn bị hành lý đi du lịch Đài Loan

– Phích cắm điện : Ở Đài Loan họ sử dụng phích cắm dẹt chứ không phải đầu tròn như ở nước ta. Vì vậy trước khi đi thì bạn nên chuẩn bị một đầu phích cắm điện có đầu dẹt nha.

Ngoài ra, trong hành lý xách tay, hãy chuẩn bị một số loại thuốc. Thông thường như thuốc cảm sốt, tiêu hóa, say tàu xe, chống côn trùng… Ngoài ra cũng nên chuẩn bị các size mini dầu gội, sữa tắm, bàn chải, khăn mặt, giấy ướt, nước rửa tay khô… Tất nhiên chúng cũng có ở khách sạn bạn ở. Nhưng nếu bạn đã dùng quen đồ của mình rồi thì tội gì không mang nhỉ.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi du lịch xứ Đài. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chuẩn bị hành lý đi du lịch Đài Loan hoặc các thủ tục khác thì hãy liên hệ với Mr Đi Chơi để được tư vấn tận tình và miễn phí nhé.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903.264.226