Du lịch Bhutan có cần Visa không

Xu hướng du lịch Vương quốc hạnh phúc Bhutan đang được du khách rất ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải bất cứ du khách nào cũng được nhập cảnh vào Bhutan. Nếu bạn đang thắc mắc Du lịch Bhutan có cần Visa không thì hãy để Mrdichoi trả lời nhé.

Mùa cao điểm để đi du lịch ở Bhutan là các tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 9, tháng 10 và tháng 11. Vì đây là hai mùa thời tiết đẹp nhất ở đất nước này.

Xem thêm : 

Tại sao nên đi du lịch Bhutan?

Bạn có thể note vào điều sau để tham khảo

  • Nếu muốn ngắm dãy Himalaya huyền thoại thì phù hợp nhất là vào tháng 10
  • Nếu muốn ngắm Hoa đỗ quyên và các loài hoa khác nở rộ thì đi vào tháng 3 và tháng 4
  • Nếu đi vào tháng 12, tháng 1, 2 thì thời tiết hơi lạnh nhưng cũng tốt
  • Mùa thấp điểm du lịch Bhutan là tháng 6,7,8. Bởi vì lúc này những chuyến leo núi thường gặp trở ngại bởi đỉa và mưa gió, tuy nhiên có một số hoa cỏ lại đang trong mùa nở rộ.

Du lịch Bhutan có cần Visa không?

Tất nhiên là trừ khối Đông Nam Á ra, còn bạn đi đến đâu cũng cần visa mới được nhập cảnh. Và Bhutan cũng không ngoại lệ. Để bảo vệ vẻ đẹp hoang sơ và bảo tồn truyền thống văn hóa của mình thì hoàng gia Bhutan quyết định hàng năm chỉ cho phép khoảng 6.000 du khách đến đất nước thần bí này.

Ngoài ra, để xin visa, các bạn phải liên hệ các công ty du lịch lữ hành tại Bhutan bởi vì đất nước này không cấp visa tự túc. Bạn bắt buộc phải thông qua một công ty du lịch của nước này. Công ty sẽ  phụ trách việc xin visa và tổ chức tour. Khi xin visa du lịch Bhutan, du khách phải xin thị thức trước khi khởi hành. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải thông qua một công ty lữ hành chứ không thể xin thị thực ở sân bay như du lịch Nepal hay Ấn Độ, hay đại sứ quán.

Cách để xin visa Bhutan dễ dàng

Vậy là bạn đã biết du lịch Bhutan có cần Visa không rồi đúng không nào. Để có thể thuận lợi đi du lịch đất nước Rồng sấm, bạn cần thực hiện những bước sau:

Cách để xin visa Bhutan dễ dàng

Đầu tiên, bạn cần tìm thông tin về các công ty du lịch có tour Bhutan với mức giá phù hợp. Sau đó bạn hãy liên hệ với nhân viên để được tư vấn cụ thể chi tiết về chuyến đi nhé.

Tiếp theo, bạn hãy cung cấp các giấy tờ mà công ty du lịch yêu cầu để thuận lợi xin visa

Cuối cùng, sau xác nhận được visa bạn có đi theo tour tới sân bay Paro. Tại đây bạn sẽ đóng lệ phí 40 USD/người cho 15 ngày du lịch ở Bhutan và sẽ nhận được visa ngay tại sân bay khi xuống.

Đi du lịch Bhutan nên tham qua những đâu

– Tu viện Taktsang

Đây là một trong những nơi linh thiêng nhất ở đất nước này. Tu viện nằm chênh vênh trên một vách núi đá granit cao ngất giữa tầng mây. Và nhìn xuống thung lũng Paro, với độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển. Nơi đây được các tín đồ Phật giáo và người dân Bhutan đặc biệt tôn kính. Trong lịch sử nơi đây gắn liền với quá trình tu tập và hành đạo của Ngài Padmasambhava. Đã đem Phật Giáo Mật Tông từ Ấn Độ truyền sang Tây Tạng vào đầu thế kỷ thứ 7.

Đây là một trong những nơi linh thiêng nhất ở đất nước này.

– Pháo đài Punakha

Đây là một trong những pháo đài đẹp nhất đất nước, nằm ở giữa hai con sông nổi tiếng Pho Chu và Mo Chu. Pháo đài này cũng được coi là cung điện của hoàng gia Bhutan cho đến giữa thế kỷ 20.

– Tháp Druk Wangyal và tháp Kora

Nằm trên con đèo Dochula cao 3.100 m thì có tới 108 tòa tháp nằm rải rác. Hướng về dãy Himalaya. Tháp Druk Wangyal, do Thái hậu của Bhutan xây dựng năm 2004. Và cũng là hậu cảnh tuyệt đẹp cho tháp Dochula có từ thế kỷ 14. Đèo Dochula cũng là con đèo nối thủ đô Thimphu với miền đông Bhutan.

Tháp Kora được xây dựng trong 12 năm kể từ năm 1740 bằng đá trắng. Đây là một trong những kiến trúc Phật giáo sớm nhất tại Bhutan. Được xây để xua đuổi tà ma, lưu giữ nhiều thánh tích Phật giáo.

Ngoài ra, từng góc phố, ngõ ngách tại Bhutan cũng rất đáng để bạn thư thả tham quan và chiêm nghiệm đó.

Tại Việt Nam, Mrdichoi là đối tác phân phối, giới thiệu và tư vấn cho các công ty du lịch ở Bhutan. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về du lịch Bhutan thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903.264.226