Du lịch mùa lễ hội Hanami có gì độc đáo

Nếu là một người yêu chuộng văn hóa Nhật Bản, chắc hẳn bạn đã từng nghe về du lịch mùa lễ hội Hanami. Đây là mùa du lịch ngắm hoa bao gồm các buổi tiệc ngoài trời bên dưới những tán hoa anh đào/hoa mơ diễn ra suốt ngày hoặc ban đêm. Hãy cùng tìm hiểu nét độc đáo của những lễ hội này nhé.

Xem thêm : 

Bạn đã từng nghe qua lễ hội Hanami chưa?

Du lịch mùa lễ hội Hanami chỉ có tại Nhật Bản

Mùa xuân thức giấc sau giấc ngủ dài vùi trong đông giá lạnh. Những tán hoa anh đào cũng đâm chồi nảy lộc và vươn mình mạnh mẽ đón chào ánh mặt trời. Hoa anh đào ngút ngàn trải rộng khắp đất trời. Như nhắc về truyền thuyết những người võ sĩ Samurai trong lịch sử. Và cũng trong khoảng thời gian này. Lễ hội Hanami được tổ chức nhằm chào đón mùa xuân tươi mới đang về.

Lễ hội Hanami được tổ chức nhằm chào đón mùa xuân tươi mới đang về

Trong ngôn ngữ của xứ sở mặt trời thì “Hana” có nghĩa là hoa và “mi” có nghĩa là ngắm. Vì vậy người ta nói lễ hội Hanami chính là lễ hội ngắm hoa anh đào. Bởi vì mang trong mình ý nghĩa cầu may mắn nên hoạt động lễ hội như một cách thức cầu may mắn đầu năm của người Nhật

Lễ hội Hanami chính là lễ hội ngắm hoa anh đào

Nguồn gốc của lễ hội là bắt nguồn từ thời Nara (khoảng năm 710 đến năm 794). Tức là trong thời gian này giới quý tộc Nhật thường tổ chức những buổi tiệc trà bên dưới gốc hoa anh đào. Sau đó họ cùng nhau ngâm thơ, uống rượu, ngắm hoa… Đến thời Heian (năm 794 đến năm 1185) thì hoạt động hanami này đã được Nhật hoàng Heian phổ biến cho toàn thể người dân cùng tham gia. Và từ đó đây lễ hội Hanami chính là quốc lễ.

Đặc biệt, bạn chỉ có thể cảm nhận trọn vẹn không khí lễ hội này tại Nhật Bản. Bởi vì ở đây có hơn 50 loài hoa anh đào khác nhau. Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều hoa từ loại màu trắng phớt hồng. Như Yamazakura đến loại hồng đậm như Oyamazakura. Thậm chí có cả hoa anh đào tỏa hương như Oshimazakura, Yamazakura… Vì vậy cảm giác được cắm trại, ngắm hoa và thảnh thơi cùng người thân, bạn bè dưới tán hoa anh đào thì còn gì bằng

Bạn sẽ được cắm trại, ngắm hoa và thảnh thơi cùng người thân, bạn bè dưới tán hoa anh đào

Check-in đẹp rạng ngời khi du lịch mùa lễ hội Hanami

Lễ hội Hanami diễn ra từ giữa tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Và được phổ biến trên khắp Nhật Bản. Tuy nhiên, do khí hậu ở Nhật có đặc điểm là sẽ ấm dần lên nếu đi từ bắc đến nam. Vì vậy nên hoa anh đào sẽ nở trước ở các tỉnh phía nam và di chuyển dần đến các tỉnh phía bắc. Cho nên lễ hội Hanami cũng theo lịch của hoa anh đào nở rộ mà tùy biến theo.

Lễ hội Hanami diễn ra từ giữa tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.

Tại lễ hội thì người ta sẽ cắm trại hoặc trải bạt, tổ chức những tiệc trà dưới gốc cây hoa anh đào. Sau đó nhóm bạn bè, người thân cùng nhau vui đùa. Và thưởng thức những món ăn đã được chuẩn bị sẵn. Hoặc bạn cũng có thể thong dong rảo bước hay chèo thuyền dưới những tán cây anh đào. Chiêm ngưỡng những cánh hoa nhẹ nhàng, mong manh bay lất phất chắc chắn sẽ là khoảnh khắc lãng mạn khó quên đó.

Cũng có một kiểu tham gia lễ hội Hanami khá cao cấp chính là du thuyền chuyên dùng. Trên du thuyền thì đã chuẩn bị sẵn những món ăn truyền thống. Và nhóm bạn có thể vừa thưởng thức vừa ngắm phong cảnh hữu tình khi thuyền đi giữa dòng nước.

Tại lễ hội thì người ta sẽ cắm trại hoặc trải bạt, tổ chức những tiệc trà dưới gốc cây hoa anh đào

Và bạn nên nhớ rằng lễ hội Hanami sẽ không được trọn vẹn nếu thiếu rượu Hanamizake. Cộng thêm những món ăn đường phố như: dango Hanami, takoyaki… Hoặc các món được chế biến từ hoa anh đào ăn để cầu mong sự may mắn. Như: hoa anh đào muối, mì soba anh đào, cơm nắm hoa anh đào, socola tươi từ hoa anh đào… Vì vậy khi du lịch mùa lễ hội Hanami bạn hãy cố gắng thưởng thức cho hết nhé.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903.264.226