Du lịch Trung Quốc cho người không biết tiếng Trung

Trung Quốc là nước đông dân bậc nhất thế giới. Trong đó, tiếng Trung cũng là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể “bắn” tiếng Trung nhanh như gió. Với những người chưa từng học tiếng Trung hay không giỏi loại ngôn ngữ này, không nên lo ngại khi tới tham quan đất nước này. 

Bạn cần ghi rõ địa chỉ của khách sạn để đưa cho tài xế. Tránh việc bất đồng ngôn ngữ gây khó khăn trong việc giao tiếp, có thể dẫn tới việc sai địa điểm. Nếu đi từ khách sạn, du khách nên cầm theo namecard để tránh lạc đường.

Hãy lên danh sách những nơi muốn tới và sau đó nhờ nhân viên khách sạn viết tên ra bằng tiếng Trung để tiện cho việc hỏi đường và tìm địa chỉ. Nếu bạn đi theo tour du lịch thì vấn đề này bạn không phải lo

Nên đổi tiền nhân dân tệ trước khi đi du lịch Trung Quốc để tránh việc phiền phức khi sử dụng ngoại tệ. Bạn có thể đổi ngoại tệ tại sân bay hoặc các trung tâm thương mại, nếu bạn đi theo tour bạn có thể liên hệ trực tiếp HDV của chuyến đi.

Bạn cũng có thể học nói qua một số câu tiếng Trung thông dụng dành cho khách du lịch trên internet. Hoặc tải phần mềm google translate về điện thoại để dùng khi cần thiết.

Vốn là đất nước du lịch nên nhiều nhà hàng Trung Quốc có ghi tiếng Anh và hình minh họa món ăn trên thực đơn. Nếu không giỏi cả khoản tiếng Anh, bạn có thể đi vào bếp và chỉ tận tay hình ảnh những đồ muốn ăn. Đừng cảm thấy xấu hổ hay e ngại gì vì đây là cách nhiều người đã từng làm khi du lịch Trung Quốc. Bạn sẽ an tâm hơn về vấn đề này nếu bạn du lịch bằng hình thức đặt tour trọn gói, điều này tiết kiệm cho bạn lể cả về thời gian và chi phí cũng như đảm bảo bữa ăn của bạn luôn ” an toàn”

Bạn nên để ý một vài kí hiệu ra dấu bằng tay trong tiếng Trung vừa đơn giản vừa có thể sử dụng khi cần mua bán.

Khi muốn hỏi người dân địa phương, đừng ngần ngại. Tuy nhiên, dù bất đồng ngôn ngữ, bạn cũng không nên tỏ ra nóng giận, căng thẳng và cho rằng họ thiếu hiểu biết để tránh xảy ra những tình huống xấu tại nơi “đất khách quê người” nhé.

Tới những thành phố lớn của Trung Quốc, ngoài việc ở các khách sạn, nhà nghỉ du khách cũng có thể tìm một nhà dân cho thuê để ở. Việc này sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn khi được ở và giao tiếp cùng người bản xứ, tìm hiểu về văn hóa và cách sống của họ. Thông qua đó, khả năng tiếng Trung của bạn chắc chắn sẽ được trau dồi ít nhiều.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903.264.226