Giải mã bí ẩn núi tuyết Ngọc Long

Truyền thuyết kể rằng, xa xưa ở khu vực Lệ Giang có hai thần rồng là anh em sinh đôi: Yulong (Ngọc Long) và Haba (Cáp Ba) sống cùng nhau bên bờ sông Kim Sa. Một ngày ác quỷ chiếm đoạt dòng sông, hai anh em đã dũng cảm chiến đấu với kẻ thù. Trong trận chiến, ác quỷ đã bị đánh bại bởi Ngọc Long với 13 thanh gươm trong tay nhưng người anh em sinh đôi Cáp Ba thì đã hi sinh trong trận chiến.
Thời gian trôi qua, Ngọc Long vẫn cầm 13 thanh gươm để canh giữ yên bình bên cạnh xác Cáp Ba cho tới tận cuối đời, rồi hai anh em hoá thành dãy núi tuyết vĩnh cửu Ngọc Long và dãy núi tuyết Cáp Ba, bị chia cắt bởi dòng sông Kim Sa. 13 thanh gươm ngày ấy vẫn nằm đó và tạo thành 13 đỉnh núi cao nhất của dãy núi Ngọc Long.


Ngọc Long Tuyết Sơn là ngọn núi quanh năm tuyết phủ, là một trong những ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc.
Lệ Giang, một thành phố cổ nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), sát với Tây Tạng, sở hữu ngọn núi Ngọc Long cao 5.596m quanh năm tuyết phủ. Để thưởng lãm ngọn núi này, các du khách đến từ Hà Nội có thể đi bằng đường bộ với tổng hành trình khoảng 960 km
Từ độ cao 1000m bên bờ sông Kim Sa, ta có thể nhìn thấy hệ thực vật rất đa dạng của Ngọc Long bao gồm thực vật nhiệt đới và hàn đới. Có nhiều tùng, bách, vân ma, hồng xam,…các loại cây quý như bách hợp, báo xuân, đỗ quyên. Riêng đỗ quyên có hơn 40 loại mọc khắp các đỉnh núi. Các loại thảo dược quý có: hạ thảo, tuyết trà, tuyết liên, ma hoàng, bối mẫu, trọng lâu, mộc hương,….có tới hơn 200 loại. Nơi này còn gọi là bảo tàng băng tuyết vĩnh cửu. Núi tuyết Ngọc Long hiện nay là điểm tham quan du lịch bậc nhất vừa là khu bảo tồn của tỉnh Vân Nam.


Có nhiều cách để lên được núi Ngọc Long. Có thể mua một tour hằng ngày đi bằng cáp treo và có cả vé thắng cảnh. Vì dãy núi rất lớn nên có nhiều điểm có cáp treo, điểm lên cao nhất là hơn 4506 mét và được coi là cáp treo có độ cao nhất châu Á. Từ những điểm cuối của cáp treo cũng có thể thuê ngựa để lên cao hơn nữa với giá vài chục tệ.
Đứng trên đỉnh núi tuyết Ngọc Long bạn mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp hùng vĩ tráng lệ của nó. Nếu đã đặt chân tới Lệ Giang, đừng quên chinh phục con rồng ngọc say ngủ trong giá lạnh này nhé!

 

 

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903.264.226