LẠC VÀO MÊ TRẬN MÀU SẮC TẠI LÀNG CẦU VỒNG ĐÀI LOAN

LẠC VÀO MÊ TRẬN MÀU SẮC TẠI LÀNG CẦU VỒNG ĐÀI LOAN

Nếu bạn đã từng đến với làng cầu vồng ở Indonesia thì bạn hãy chuẩn bị choáng ngợp trước mê trận màu sắc tại ngôi làng cầu vồng Đài Loan vì nếu không chuẩn bị trước, có thể bạn sẽ lạc vào mê trận màu sắc tại đây.

Tham quan làng cầu vồng tại đảo ngọc Đài Loan

Đài Loan là được biết đến với Tháp 101, Làng Cổ Thập Phần ở thành phố Đài Bắc, Phật Quang Sơn Tự ở thành phố Cao Hùng, còn tại Đài Trung ngoài được biết đến là cái nôi của Trà Sữa, chợ đêm Phụng Giáp sôi động thì ở ngoại ô thành phố Đài Trung là nơi tọa lạc của một ngôi làng đặc biệt mang tên “Làng Cầu Vồng” (làng Caihongjuan) nằm trên đường Chun’an, quận Nantun, ngoại ô thành phố Đài Trung, Đài Loan.

Nằm ẩn mình trong thành phố Đài Trung hoa lệ, làng Caihongjuan ban đầu được xây dựng là nơi cư ngụ tạm thời của những người lính vào những năm 40, 50 thế kỷ trước. Tuy nhiên sau khi giải phóng, những chiến sĩ này lại chọn đây là nơi an cư của họ. Bởi thế nên “cha đẻ” của làng Cầu Vồng là một cựu chiến binh.

Ngày nào cũng vậy, cứ khoảng 3h là cụ ông Huang Yung-fu, 95 tuổi đều thức dậy để chăm sóc cho những tác phẩm nghệ thuật mà cụ tỉ mẩn tô vẽ suốt nhiều năm.

Dưới bàn tay của cụ Huang, khu nhà cũ kỹ bỗng trở thành một thiên đường với những họa tiết ngộ nghĩnh hay các nhân vật nổi tiếng mà cụ yêu thích. Chính những bức tường sặc sỡ này đã khiến ông được mọi người đặt cho một biệt danh cũng rất sắc màu – “Ông lão Cầu vồng”.

Tới ngôi làng, bạn có thể thấy hình vẽ ở bất cứ nơi đâu có thể. Đó là bức tường của những căn nhà hay bờ rào quanh ngôi làng, ngay cả dưới đường cũng có những bức tranh được vẽ đầy sắc màu.

Ngôi làng này từng vấp phải rất nhiều sức ép từ các công ty cũng như chính quyền muốn giải tỏa nó để xây dựng những khu đô thị, nhà cao tầng mới. Nhưng nhận được sự bảo vệ từ các tổ chức văn hóa, giờ đây Làng Cầu Vồng vẫn tồn tại và đón rất nhiều khách du lịch tham quan mỗi năm.

Du lịch đến Đài Trung bạn không nên bỏ qua ngôi làng xinh xắn này, mọi mệt mỏi sẽ tan biến khi đến nơi đây, chúng ta đều sẽ trẻ lại với những phút giây vui đùa chụp ảnh, tạo kiểu với những hình vẽ trên những bức tường của ngôi làng

Nếu bạn chưa có dịp đến thăm đảo ngọc Đài Loan thì hãy nhanh chân liên hệ với Mr. Đi Chơi để có những trải nghiệm thú vị về đất nước Đài Loan

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903.264.226