Vì sao Bhutan được gọi là quốc gia hạnh phúc

Bhutan là đất nước với phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Và là địa điểm du lịch mơ ước của nhiều du khách. Hãy cùng tìm hiểu những lý do vì sao Bhutan được gọi là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nhé.

Bhutan – vương quốc nằm trong làn sương mờ và những khu rừng bí ẩn

Nếu nói về địa hình thì Bhutan nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, kề bên dãy núi Himalaya. Nơi đây từng được xem là một quốc gia chỉ có trong trí tưởng tượng.Bởi vì nhà vua đã đóng cửa với khách du lịch cho đến năm 1974. Thực tế thì quốc gia này có 72% diện tích được bao phủ bởi rừng.

Bhutan nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, kề bên dãy núi Himalaya

Bởi vì thế, thay vì chen chúc trong những đô thị ngột ngạt. Người dân nơi đây có thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng ở không gian trong lành. Hiện nay, Bhutan cũng chỉ đón một số lượng khách du lịch quốc tế nhất định vào nước mỗi năm.

Bhutan – không lạnh băng vì sự phát triển công nghệ như nhiều quốc gia khác

Nếu Internet hay công nghệ đã thay đổi nền văn minh thế giới thì nó cũng mang lại một mặt trái chính là khiến con người ta càng thu hẹp vào trong thế giới ảo và lạnh lùng với thế giới ngoài đời thực. Người Bhutan không quan tâm đến TV và internet. Chỉ cách đây hơn 20 năm họ mới được tiếp cận với truyền hình. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề tại đất nước này.

Người Bhutan không quan tâm đến TV và internet

Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÁP: 6 LƯU Ý ĐỂ CHUYẾN ĐI CỦA BẠN MỸ MÃN HƠN

Người dân cho rằng mỗi ngày được sống đã là một ngày được ban phước lành. Với họ, tiếp cận nhiều với internet, thấy những người giàu, đi xe hơi và có nhiều tiền, sẽ dấy lên trong lòng sự ghen tị, không còn thỏa mãn với cuộc sống của mình nữa. Đúng là dẹp bỏ hoàn toàn với suy nghĩ “tham, sân, si”

Người dân Bhutan rất quan tâm tới sức khỏe

Người dân địa phương có lối sống lành mạnh với chế độ ngủ nghỉ và sinh hoạt đúng quy tắc. Bhutan cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm bán và hút thuốc lá từ năm 2004. Vương quốc cũng ban hành cấm nhập khẩu các loại phân bón hóa học nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây chính là xu hướng cuộc sống “organic” mà thế giới hiện đại đang học tập.

Người dân Bhutan sống trong một bầu không khí vô cùng trong lành. Chỉ số cacbonic trong không khí đạt mức âm. Ngoài ra, hầu hết người dân đều theo đạo Phật, và ăn chay nên ẩm thực của họ cũng khá thanh đạm và rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, mỗi người dân Bhutan đều được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

Người dân Bhutan chủ yếu theo đạo Phật

Bởi vì hầu hết theo đạo Phật nên người dân nơi đây sống rất thân thiện. Tâm luôn hướng về điều thiện, tránh điều ác, không phân biệt giai cấp giàu nghèo. Người dân Bhutan rất thân thiện. Thậm chí một hoàng tử hay công chúa có thể chơi bóng với người dân mà không có bất cứ sự phân biệt nào. Vì vậy mà người dân Bhutan luôn cảm thấy mãn nguyện, hài lòng với cuộc sống mà họ đang có.

Người dân Bhutan chủ yếu theo đạo Phật

Đặc biệt, tại đây không có người vô gia cư. Trong trường hợp bị mất nhà, người dân chỉ cần đến gặp Quốc vương để xin cấp một mảnh đất và có thể xây lại nhà, bắt đầu cuộc sống mới. Quả thật là tuyệt vời.

Ủy ban Hạnh Phúc – giá trị cốt lõi của cuộc sống

Tại Bhutan có Ủy ban Hạnh phúc Quốc gia và những cuộc khảo sát thường xuyên dành cho người dân trả lời câu hỏi Họ có hạnh phúc với cuộc sống của mình không. Chính phủ Bhutan luôn ý thức việc mang lại hạnh phúc cho người dân được đặt lên hàng đầu. Với họ, chất lượng cuộc sống được quyết định dựa trên sự cân bằng giữa giá trị tài chính và tinh thần của người dân.

Hạnh Phúc là giá trị cốt lõi của cuộc sống

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao Bhutan được gọi là quốc gia hạnh phúc rồi phải không nào. Được một lần du lịch tới đây cũng là mơ ước của nhiều du khách. Vừa tận hưởng không khí trong lành, vừa chiêm ngưỡng đất nước xinh đẹp và trải nghiệm cuộc sống tại một xã hội trong mơ. Chắc chắn sẽ bình yên và vô cùng thư thái.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903.264.226