VI VU VÂN NAM – PHẦN CUỐI

Vi Vu Vân Nam – Phần Cuối

Xin chào, như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 phần của hành trình “Vi Vu Vân Nam” và bây giờ mình muốn giới thiệu đến các bạn điểm tham quan còn lại cũng không kém phần đặc sắc và hấp dẫn.

Nơi đầu tiên mình muốn giới thiệu đó chính là Núi Tuyết Ngọc Long, một trong những đỉnh núi tuyết cao nhất ở Vân Nam, nằm tại huyện Nạp Tây Ngọc Long.

Núi Tuyết Ngọc Long (còn gọi là Ngọc Long Tuyết Sơn)

Đỉnh cao nhất của nó được đặt tên Phiến Tử Đẩu, cao 5.596 m. Bên kia núi là vực Hổ Khiêu nổi tiếng thách thức các nhà leo núi. Toàn bộ hệ thống núi này có tất cả 12 đỉnh núi cao trên 5000m quanh năm tuyết phủ. 12 ngọn núi này bao phủ khu vực rộng lớn giống như con rồng màu trắng bạc giữa trời nên gọi là “Ngọc Long”. Đây là ngọn núi thứ 71 trong những ngọn núi cao nhất thế giới. 

Hệ thống cáp treo hiện đại phục vụ du khách

Hiện nay, Ngọc Long Tuyết Sơn đang là điểm tham quan đạt tiêu chuẩn 5A của Vân Nam, để đến tham quan Núi Tuyết chúng ta phải mất khoảng 40 phút đi xe từ Lệ Giang và sau đó có thể lựa chọn 02 loại cáp treo lớn hoặc nhỏ. Nhưng mình khuyên các bạn nên chọn cáp treo lớn nhé, vì cáp treo lớn sẽ đưa các bạn đến trạm Băng Xuyên ở độ cao 4506m để có thể leo các bậc tam cấp lên ngắm tuyết, chụp hình với đỉnh núi, hoặc nếu ai đủ sức khỏe có thể leo lên tiêp với độ cao 4680m để chinh phục điểm tham quan này.

Bạn nào lựa chọn dịch vụ tour mà chỉ đi cáp treo nhỏ để lên trạm Vân Tam Bình ở độ cao khoảng 3500m thì chỉ có thể ngắm Núi Tuyết từ xa, như vậy thì sẽ rất đáng tiếc cho một chuyến đi của mình phải không nào?

Khi đi Núi Tuyết bạn cần chuẩn bị gì?

  • Bình oxy: vì nó sẽ giúp chúng ta qua cơn mệt khi bị say độ cao, khi đi bộ lên các bậc tam cấp
  • Đồ lạnh: các bạn cần chuẩn bị và giữ ấm kỹ cho bản thân vì nhiệt độ trên núi có thể thấp hơn dưới núi 10 độ C .
  • Chocolate: món này nên mang theo để nạp năng lượng trong quá trình đi bộ nhé. 

 

Cầu Thang trên Núi Tuyết Ngọc Long

Trước khi lên băng xuyên các bạn nhớ chuẩn bị đầu đủ vật dụng thiết yếu nhé

Điểm tiếp theo, dưới chân núi Ngọc Long bạn sẽ tham quan một thắng cảnh mà được mệnh danh là Cửu Trại Câu của Vân Nam đó là Lam Nguyệt Đàm.

Là một hồ nước trong xanh, các bạn sẽ phải trầm trồ khi xe Bus của khu du lịch đưa mình đến trạm dừng chân để tham quan điểm này. 

Lam Nguyệt Đàm

Lam Nguyệt Đàm tuyệt đẹp ngay tại chân núi tuyết Ngọc Long

Khu vực này có 2 điểm tham quan chính đó là Bạch Thủy Hà nằm ở phía trên dòng suối và Lam Nguyệt Đàm nằm ở phía dưới. Đầu tiên mình nên đi đến Bạch Thủy Hà, để có thể ngắm nhìn tạo tác của thiên nhiên, với dòng nước chảy đã tạo nên những bậc thang nhỏ xinh. Tại đây, chúng ta còn có thể chụp hình với chú Bò Yak Tây Tạng rất xinh đẹp. 

Bò Yak – giống bò lông dài Tây Tạng

Sau khi tham quan xong Bạch Thủy Hà mình có thể đi tiếp đến điểm bên dưới đó là Lam Nguyệt Đàm, với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời mình tin chắc rằng các bạn sẽ có những tấm hình xuất sắc nha.

Điểm tham quan Núi Tuyết Ngọc Long và Lam Nguyệt Đàm còn hấp dẫn du khách với show biểu diễn được chính bàn tay đạo diễn tài hoa Trương Nghệ Mưu dàn dựng có tên “ Ấn Tượng Lệ Giang”, show diễn ra dưới chân Núi Tuyết và ở ngoài trời, kể về những tập tục, đời sống và văn hóa của dân tộc ít người tại Vân Nam. Đừng bỏ lỡ, vì show này với dàn diễn viên gần 600 người rất hoành tráng đấy. 

Show Tiếng Gọi Vân Nam cực kỳ hoành tráng với hơn 600 nghệ nhân tham gia trình diễn

Mình sẽ kết thúc hành trình Vi Vu Vân Nam ở phần này, vì Vân Nam còn rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác có thể kể đến như: Đông Xuyên Đất Đỏ, Thạch Lâm, Tây Môn Long Sơn, Động Cửu Hương,…

Mình sẽ gửi đến các bạn thông tin trong những bài viết khác để giới thiệu thêm các điểm tham quan hấp dẫn này nhé.

Xin cảm ơn …

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903.264.226