Thông tin

LẠC VÀO MÊ TRẬN MÀU SẮC TẠI LÀNG CẦU VỒNG ĐÀI LOAN

LẠC VÀO MÊ TRẬN MÀU SẮC TẠI LÀNG CẦU VỒNG ĐÀI LOAN

Nếu bạn đã từng đến với làng cầu vồng ở Indonesia thì bạn hãy chuẩn bị choáng ngợp trước mê trận màu sắc tại ngôi làng cầu vồng Đài Loan vì nếu không chuẩn bị trước, có thể bạn sẽ lạc vào mê trận màu sắc tại đây.

Tham quan làng cầu vồng tại đảo ngọc Đài Loan

Đài Loan là được biết đến với Tháp 101, Làng Cổ Thập Phần ở thành phố Đài Bắc, Phật Quang Sơn Tự ở thành phố Cao Hùng, còn tại Đài Trung ngoài được biết đến là cái nôi của Trà Sữa, chợ đêm Phụng Giáp sôi động thì ở ngoại ô thành phố Đài Trung là nơi tọa lạc của một ngôi làng đặc biệt mang tên “Làng Cầu Vồng” (làng Caihongjuan) nằm trên đường Chun’an, quận Nantun, ngoại ô thành phố Đài Trung, Đài Loan.

Nằm ẩn mình trong thành phố Đài Trung hoa lệ, làng Caihongjuan ban đầu được xây dựng là nơi cư ngụ tạm thời của những người lính vào những năm 40, 50 thế kỷ trước. Tuy nhiên sau khi giải phóng, những chiến sĩ này lại chọn đây là nơi an cư của họ. Bởi thế nên “cha đẻ” của làng Cầu Vồng là một cựu chiến binh.

Ngày nào cũng vậy, cứ khoảng 3h là cụ ông Huang Yung-fu, 95 tuổi đều thức dậy để chăm sóc cho những tác phẩm nghệ thuật mà cụ tỉ mẩn tô vẽ suốt nhiều năm.

Dưới bàn tay của cụ Huang, khu nhà cũ kỹ bỗng trở thành một thiên đường với những họa tiết ngộ nghĩnh hay các nhân vật nổi tiếng mà cụ yêu thích. Chính những bức tường sặc sỡ này đã khiến ông được mọi người đặt cho một biệt danh cũng rất sắc màu – “Ông lão Cầu vồng”.

Tới ngôi làng, bạn có thể thấy hình vẽ ở bất cứ nơi đâu có thể. Đó là bức tường của những căn nhà hay bờ rào quanh ngôi làng, ngay cả dưới đường cũng có những bức tranh được vẽ đầy sắc màu.

Ngôi làng này từng vấp phải rất nhiều sức ép từ các công ty cũng như chính quyền muốn giải tỏa nó để xây dựng những khu đô thị, nhà cao tầng mới. Nhưng nhận được sự bảo vệ từ các tổ chức văn hóa, giờ đây Làng Cầu Vồng vẫn tồn tại và đón rất nhiều khách du lịch tham quan mỗi năm.

Du lịch đến Đài Trung bạn không nên bỏ qua ngôi làng xinh xắn này, mọi mệt mỏi sẽ tan biến khi đến nơi đây, chúng ta đều sẽ trẻ lại với những phút giây vui đùa chụp ảnh, tạo kiểu với những hình vẽ trên những bức tường của ngôi làng

Nếu bạn chưa có dịp đến thăm đảo ngọc Đài Loan thì hãy nhanh chân liên hệ với Mr. Đi Chơi để có những trải nghiệm thú vị về đất nước Đài Loan

12 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH

12 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH

Có thể bạn đã biết hoặc nghe nói đến Vạn Lý Trường Thành, công trình nhân tạo dài nhất thế giới, nhưng có những sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết:

1.Công trình nhân tạo dài nhất do con người xây dựng:
Mọi người nghĩ chiều dài của Trường Thành là khoảng 8.850 km, nhưng theo số liệu mới được công bố, Vạn Lý Trường Thành dài 21.196 km, chiều dài này được đưa ra dựa trên một cuộc khảo sát mới nhất, nhưng thật sự nếu chúng ta chấp nối tất cả các đoạn Trường Thành đã biết ngày nay lại với nhau thì chiều dài của chúng lên tới 56,000 km.

2.Công trình nhân tạo mất thời gian xây dựng lâu nhất:
Việc xây dựng Trường Thành kéo dài hơn 2.000 năm. Những phần đầu tiên được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 5 TCN đến thế kỷ thứ 16. Việc xây dựng Trường Thành chính thức chấm dứt vào năm 1644 khi vị vua cuối cùng của triều Minh bị phế truất. Từ đó Trường Thành không được xây thêm mà chỉ có các hoạt động trùng tu.

3.Tên gọi thực sự của Vạn Lý Trường Thành:
Trước kia, Trường Thành đã có nhiều tên gọi khác nhau như “rào chắn”, “pháo đài” hay “Rồng Đất”… Đến thế kỷ 19, công trình này mới chính thức được đặt tên là “Vạn Lý Trường Thành”.

4.Người Châu Âu đầu tiên đặt chân lên Vạn Lý Trường Thành:
Dù Trường Thành đã tồn tại hơn 2 thiên niên kỷ, người Châu Âu đầu tiên đặt chân tới đây là nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha tên Bento de Gois vào năm 1605.

5.Siêu vữa dùng để xây trường thành:
Lời đồn đại rằng loại vữa dùng để xây Trường Thành được trộn xương người là hoàn toàn không có thật. Vữa dùng để xây công trình dài nhất thế giới này bao gồm nhiều loại vật liệu khác nhau tùy từng thời, từ đất sét, đá, gạch vụn, gỗ tới đá vôi…

6.Vạn Lý Trường Thành đang dần bị phá huỷ:
Vài phần của Trường Thành được bảo tồn và phục chế, nhưng phần lớn đều đã hoang phế. Từng có thời gian người dân gỡ gạch đá của Trường Thành để xây nhà.

7.Công trình nhân tạo với số người tham gia xây dựng lớn kỷ lục:
Theo một số tài liệu ghi chép lại, ước tính tổng số người tham gia xây dựng công trình vĩ đại này lên đến con số 800.000 người.

8.Vạn Lý Trường Thành nhìn từ không gian:
Nhiều người tin rằng có thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ trên mặt trăng, nhưng giống như nhìn một sợi tóc từ khoảng cách 3 km, điều đó là không thể. Trên thực tế, ta không thể nhìn thấy nó ngay cả ở khí quyển trái đất, tại độ cao 160.000 m. Với chiều cao trung bình tường thành là 7m so với mặt đất, mặt trên của trường thành rộng trung bình 5-6m, nếu con người có  thị lực đôi mắt gấp 17.000 lần bình thường thì Vạn Lý Trường Thành, với chiều rộng khoảng 6 mét, cũng chỉ như một con giun đất.

9.Vai trò thực sự cửa Vạn Lý Trường Thành:
Vạn Lý Trường Thành không chỉ là để chống lại quân xâm lược mà còn đóng vai trò như một đường biên giới, nơi thực hiện các luật lệ về giao thương và di cư.

10. Nghĩa trang dài nhất thế gới:
Vạn Lý Trường Thành còn được mệnh danh là “nghĩa trang dài nhất thế giới” vì hàng trăm ngàn người đã chết trong quá trình xây dựng. Một số người được chôn ngay dưới móng tường thành.

11.Là nơi khởi nguồn của nhiều câu chuyện huyền thoại trung Quốc:
Là một phần quan trọng của văn hóa Trung Quốc, xung quanh Vạn Lý Trường Thành có rất nhiều huyền thoại. Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất là chuyện về Mạnh Khương Nữ, vợ một thư sinh bị bắt đi xây Trường Thành vào thời nhà Tần. Đến mùa đông, Mạnh Khương Nữ đan áo cho chồng và đã lặn lội tìm chồng để trao áo. Mạnh Khương Nữ đã đi khắp theo chiều dài của Trường Thành, hỏi thăm nhiều người và cuối cùng nhận được hung tin chồng mình bị chết vùi thây dưới Trường Thành. Nàng Mạnh Khương đau buồn khóc lóc thảm thiết 3 ngày 3 đêm, nước hòa lẫn máu. Tiếng khóc của Mạnh Khương vang xa 800 dặm Trường Thành, làm sụp đổ một khúc thành, để lộ xác chết của chồng mình. Nàng an táng cho chồng xong liền nhảy xuống biển tự vẫn. Ngày nay, tại quận Sơn Hải Quan, tỉnh Hà Bắc có miếu thờ Mạnh Khương Nữ. Theo truyền thuyết, một con rồng đã chỉ hướng xây dựng Trường Thành cho người Trung Quốc. Nhiều người còn cho rằng bản thân Vạn Lý Trường Thành đã mang hình dáng của một con rồng nằm trên rặng núi.

12. Địa điểm thu hút khách du lịch và các hoạt động ngoài trời:
Vạn Lý Trường Thành là điểm tham quan nổi tiếng và đông khách nhất Trung Quốc, với hàng chục triệu lượt khách mỗi năm, đây còn là nơi diễn ra nhiều thử thách thể thao. Ví dụ vào năm 1987, vận động viên chạy đường dài người Anh, William Lindesay, đã chạy hơn 2.400 km trên Trường Thành.

Du lịch tham quan Vạn Lý Trường Thành hiện đang có hai sản phẩm:

01. Khám phá Vạn Lý Trường Thành buổi sáng với chương trình Bắc Kinh – Thượng Hải – Hàn Châu – Tô Châu

02. Khám phá Vạn Lý Trường Thành buổi tối với chương trình Bắc Kinh – Thủy Trấn Cố Bắc.

BÒ KOBE, LOẠI THỊT BÒ ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI

Thịt bò Kobe đắt đỏ như thế nào?

Loại thịt bò đắt đỏ nhất thế giới có mức giá từ 500 USD đến 3.000 USD/kg là có nguyên nhân từ chính nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc và chất lượng thịt đặc trưng.

Chúng thật biết hưởng thụ khi chỉ ăn cỏ non và nghe nhạc giao hưởng. Các chú Bò này sinh sống tại vùng Kinki, Nhật Bản, có giá vô cùng đắt đỏ. Nguyên nhân của việc thịt bò Kobe đắt đỏ là bởi chúng rất hiếm, do nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao cũng như chất lượng thơm ngon độc đáo vì thế đến người Nhật Bản muốn đặt mua cũng phải mất tới vài tháng chờ đợi.

Trong thời phong kiến (những năm 1600-1860), bò Kobe chỉ để sử dụng lấy sức kéo và người dân bị cấm giết mổ loài động vật vốn rất quan trọng với nền nông nghiệp Nhật thời đó.

Khi văn hóa phương Tây tràn vào Nhật Bản, loại thịt bò trứ danh này mới được khai thác làm thực phẩm. Tuy nhiên, sản lượng đàn bò này vẫn rất thấp.

Tại Hyogo, trong 5.500 con bò được nuôi dưỡng, số lượng đạt tiêu chuẩn để ghi tên Kobe chỉ khoảng 3.000 con, một nửa trong số này được giết thịt để cung ra thị trường mỗi năm. Như vậy, tính trung bình, mỗi ngày trên toàn thế giới chỉ có khoảng 3 con bò Kobe được giết thịt, tương đương 1,2 tấn thịt được cung ứng.

Quy trình chăm sóc chúng cũng vô cùng công phu, nên thịt bò Kobe vừa ngon giá lại rất cao, thông thường, 60% bê con sẽ sinh trưởng khỏe mạnh. Chúng được cai sữa khi đạt 8-10 tháng tuổi, rồi được chuyển cho các trang trại để bắt đầu quá trình nuôi tập trung, với khẩu phần ban đầu bao gồm thức ăn thô và thức ăn gia súc, như cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua, rơm, phế phẩm từ các nhà máy đóng hộp. 

Chúng được cho chăn thả, nhưng không quá xa chuồng trại. Mỗi trang trại chỉ được nuôi 10 – 15 con bò trong kỳ vỗ béo và vài ba con bê. Trong 10 tháng đầu kể từ khi cai sữa, bò Kobe chỉ được phép có cân nặng giới hạn 250 – 280 kg/con.

Vào giai đoạn vỗ béo, những con bò được massage mỗi ngày. Thời gian massage phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng của từng con, lượng mỡ trong cơ thể chúng. Yêu cầu quan trọng đối với người nuôi bò Kobe là mỡ và thịt của chúng phải được phân bố đều, trong đó, mỡ chiếm khoảng 35%. Trong thời gian này, người nuôi cũng không được phép để bò tăng quá 0,6 kg/ngày. 

Vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 30 độ C, những con bò thường bị nóng và điều này khiến chúng bỏ ăn. Khi đó, người nuôi sẽ cho bò uống bia để kích thích vị giác của chúng, đồng thời giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn. 

Tại các trại nuôi, bò Kobe được đóng dấu tai cẩn thận, và chúng cũng có giấy “khai sinh” riêng. Giấy này đảm bảo nguồn gốc thuần chủng của bò mẹ cũng như ba đời tổ tiên của con bò.

Bò lấy thịt được thiến để đảm bảo sự tinh khiết trong từng thớ thịt. Trải qua 18 – 19 tháng vỗ béo, những con bò có tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ đạt tổng trọng lượng trên 700 kg. Khi đó, chúng sẽ được phân loại theo chất lượng thịt để mang tên loại bò đắt nhất thế giới (Kobe) hay chỉ theo tên của trang trại. 

Những con bò xuất chuồng phải được mổ ngay tại khu vực chăn nuôi, sau đó đóng dấu hàng loạt cơ quan chuyên trách Nhật Bản, trong đó có đơn vị chuyên quảng bá thịt bò Kobe. Những con bò đủ tiêu chuẩn sẽ được mang bán đấu giá. Con ngon nhất sẽ chỉ có tổng lượng thịt khoảng 470 kg, và có mức giá tương đương 1 tỷ đồng. 

Vậy nên bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay đất nước Nhật Bản để được thưởng thức món thịt hảo hạng này tại chính nơi cung cấp nguồn thít quý giá này, hãy liên hệ ngay đến Mr.Đi chơi để được tư vấn tận tình về du lịch Nhật Bản nhé.

Khám Phá Chợ Đêm Đài Loan

ĐẶC SẢN: CHỢ ĐÊM ĐÀI LOAN

Một trong những lý do để du khách đến với Đài Loan đó là Chợ Đêm, nơi thu hút tất cả những bạn trẻ hoặc sắp không còn trẻ để khám phá từng con đường, gốc phố, hẻm nhỏ,… Nơi buôn bán đầy đủ các món ăn ngon, những loại thức uống đặc sắc của Xứ Đài.

Dưới đây là danh sách các chợ đêm mà các bạn có thể đến để khám phá và nếu có thời gian thì không nên bỏ qua bất kỳ Khu Chợ nào hết nhé, vì mỗi nơi lại có một món đặc trưng và có một cái thú vị riêng đó nha…

 

THÀNH PHỐ ĐÀI BẮC

 1. Chợ đêm Ximending (Tây Môn Đình)

Chợ đêm Ximending hút hồn không ít bạn trẻ tới tham quan và khám phá. Bạn sẽ được tản bộ ngắm nhìn gian hàng trong bầu không khí tự nhiên, thoáng mát mà không hề bị gò bó như những khu phố mua sắm khác. Trang phục áo quần ở Tây Môn Đình mang nhiều phong cách khác nhau như Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây. Nếu là một tín đồ thời trang hẳn không thể bỏ qua địa điểm lý tưởng này để sắm cho mình những bộ cánh mới đầy phong cách.

Hơn nữa, chợ đêm này cũng có nét ẩm thực vô cùng phong phú, điển hình như những món được làm từ thịt vịt như Ya Rou Bian, thịt vịt hấp, vịt quay,… hay thưởng thức món bánh mì Ay – Chung, món mì gạo kiểu Đài Loan, món hầm Lautianlu.

 1. Chợ đêm Shilin (Sỹ Lâm)

Đây là chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất, nằm ở quận Shilin. Đây không chỉ là chợ đêm nổi tiếng nhất đối với người dân địa phương, mà còn là một điểm đến thu hút du khách nước ngoài. Shilin nổi tiếng với hàng loạt các các món ăn truyền thống của Đài Loan như xúc xích bọc cơm nếp, trứng tráng hàu, gà fillet chiên và trà sữa chân trâu, cũng như các mặt hàng quần áo thời trang. Hầu hết các cửa hàng nằm ở trong tòa nhà, nhưng bạn cũng có thể thấy rất nhiều cửa hiệu và quầy hàng dọc trên đường phố.

Cách đến: Đi tàu điện ngầm MRT Đài Bắc tuyến Danshui đến ga tàu điện ngầm Jiantan

 1. Chợ đêm Huaxi (Ngõ Rắn)

Chợ đêm Huaxi là chợ đêm du lịch đầu tiên tại Đài Loan và vô cùng nổi tiếng với những món ăn táo bạo được chế biến từ rắn. Rượu máu rắn và mật rắn, súp rắn là những món chủ lực được rất nhiều khách hàng yêu cầu. Ngoài ra những món ăn nổi tiếng nhất ở chợ đêm Huaxi là súp mực ống, súp thịt lợn, mì lươn và nhiều món ngon khác nữa.

Cách đến: Đi tàu điện ngầm Tuyến BanNan đến trạm chùa Long Sơn (龍山寺Longshan Temple ), ra ở số 1

 1. Chợ đêm Raohe (Nhiêu Hà)

Chợ đêm Raohe không chỉ là thiên đường ẩm thực Trung Hoa mà nơi đây cũng là một trong những địa điểm mua sắm Đài Bắc vô cùng nổi tiếng với du khách nước ngoài. Du khách đến đây có thể tìm mua mọi loại hàng hóa từ quần áo, giày dép, túi xách cho đến đồ điện tử, điện thoại hay các vật dụng hàng ngày. Mua quà lưu niệm dành tặng bạn bè người thân tại chợ đêm Raohe là một gợi ý rất tốt dành cho du khách. Những món hàng thủ công được làm từ tre gỗ, khăn tay thêu tinh xảo hay những món đồ liên quan đến Phật giáo đều là sản phẩm đặc trưng của đất nước Đài Loan xinh đẹp.

Cách đến: Đi tàu điện ngầm dừng ở trạm Songshan station

 1. Chợ đêm Gongguan (Công Quán)

Nằm gần Đại học Đài Loan và ga tàu điện ngầm Gongguan, chợ đêm Gongguan thường là điểm đến của sinh viên và khách du lịch. Nơi đây được thiết kế có rạp chiếu phim, nhà sách, quán cà phê, nhà hàng nước ngoài, cửa hàng quần áo và các cửa hàng bán đồ thể thao.

Những món ăn vặt nổi tiếng nhất ở chợ đêm Gongguan là mì hàu, bánh tiết lợn, trà sữa trân châu và bánh cuốn. Các cửa hàng bán những sản phẩm này đều rất đông, du khách thường phải xếp hàng dài để đợi đến lượt.

Cách đến: Đi tàu điện ngầm MRT Đài Bắc tuyến Xindian đến ga tàu điện ngầm Gongguan

 1. Chợ đêm Shida (Sư Đại)

Nằm ở gần Đại học Sư phạm Đài Loan, chợ đêm Shida thu hút rất đông sinh viên và du khách, đặc biệt là vào cuối tuần. Người dân coi đây là chợ đêm dành cho sinh viên, với nhiều món ăn ngon từ các cửa hàng bán các đồ ăn của các nước trên thế giới cùng rất nhiều quần áo và linh kiện điện tử.

Cách đến: Đi tàu điện ngầm ga MRT Taipower, lối 3

 

THÀNH PHỐ ĐÀI NAM:

 1. Chợ đêm Hoa Đài Nam

Chợ đêm Hoa Đài Nam là chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất ở thành phố phía nam của Đài Loan. Đặc sản nổi tiếng ở chợ đêm này chính là món “bánh mì quan tài”, món bánh mì thơm ngon có hình dáng gần giống với chiếc quan tài, chứa đầy nước sốt kem ngô. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được con số bánh mì khổng lồ được tiêu thụ hằng ngày ở đây. Ngoài ra còn có một số món ăn đặc sản nổi tiếng khác như tiết canh gia vị, ổi ngâm và trà sữa.

Chợ đêm Hoa Đài Nam còn là một địa điểm thu hút đông đảo giới trẻ bởi có rất nhiều quầy hàng chơi game, pinball hoặc chụp hình với bạn bè, giải trí sau một buổi thưởng thức phủ phê các món ăn ngon lành.

 

THÀNH PHỐ CAO HÙNG

 1. Chợ đêm Liuhe (Lục Hợp)

Đây là khu chợ đêm bán đầy đủ các mặt hàng từ thực phẩm, quần áo, dao và thậm chí là cả động vật sống. Khu chợ này có món đậu hũ thối là một món ăn vô cùng nổi danh, được chế biến từ đậu hũ khi đã lên men với một loại sốt đặc biệt, có mùi khá nặng và hương vị có thể được so sánh với một loại phô mai xanh. Đặc biệt, nơi đây còn có rất nhiều quầy hàng chăm sóc thú mà bạn có thể đến tham quan.

Cách đến: Đi tàu điện ngầm MRT đến trạm Famorsa Boulevard, lối ra 11

 1. Chợ đêm Xin Jue Jiang (Tân Quật Giang)

Đây là một trong những khu chợ đêm sầm uất nhất ở Đài Loan nổi tiếng với hồ nhân tạo chiếu đèn lung linh như bầu trời đầy sao. Tại đây có rất nhiều món ăn ngon, quần áo, mỹ phẩm Hàn, Đài Loan, Nhật… Hầu hết các tiểu thương tại đây đều không nói thách, vì vậy rất khó để trả giá. Đặc biệt, ở đây có món lẩu sả, món ăn nhất định không thể bỏ qua.

Cách đến: Đi tàu điện ngầm MRT Centrel Park, lối ra 2

 1. Chợ đêm Ruifeng (Thụy Phong)

Chợ đêm Ruifeng quy tụ hơn 1.000 gian hàng, bán đủ các loại ẩm thực truyền thống của Đài Loan lẫn món ngon của các quốc gia khác. Các quầy bán đồ ăn vặt luôn tung ra các chiêu thức sáng tạo để thu hút thực khách. Các gian hàng vui chơi, giải trí tràn đầy không khí vui nhộn, giúp du khách giải tỏa căng thẳng cuộc sống. Cũng vì vậy mà chợ đêm Ruifeng từng được truyền thông đánh giá là chợ đêm hút khách bậc nhất của Cao Hùng.

Cách đến: Đi tàu điện ngầm đến trạm MRT R14 (Kaohsiung Arena), lối ra 1

 

THÀNH PHỐ ĐÀI TRUNG

 1. Chợ đêm Fengjia (Phùng Giáp)

Chợ đêm Phùng Giáp là điểm dừng chân cho mọi khách du lịch đến từ phía bắc và phía nam Đài Loan. Chợ họp các ngày trong tuần, từ 16h chiều đến tận nửa đêm, luôn tấp nập người qua lại, tràn ngập hương vị thơm ngon từ những người đầu bếp giỏi từ khắp mọi miền Đài Loan tụ họp lại Thịt bạch tuộc được buộc thành hình quả bóng, “nạp khoai tây nướng”, xúc xích cuộn nếp gạo, bánh crepe, gà rán hàu, súp khoai môn bóng ngọt. Đặc biệt đừng bỏ qua món đậu hũ thối và đầu vịt cay nhé.
Cách đến: Từ trạm bus kế bên ga Taichung, đi xe số 25,33 ,35 mất khoảng 45 phút

Còn chần chừ gì nữa mà không đặt tour đi du lịch Đài Loan Cùng Mr.Đi Chơi để có những trải nghiệm thật thú vị về xứ sở chợ đêm này nào.

Kyoto – Di Sản Cố Đô của Nhật Bản

Kyoto – Phố Cổ Di Sản của Nhật Bản

Nếu bạn có ý định đi du lịch đến đất nước mặt trời mọc thì bạn không thể bỏ qua địa điểm vô cùng nổi tiếng và thơ mộng:
Cố Đô Kyoto – Phố Cổ Di sản của Nhật Bản.

Kyoto đã từng là kinh đô của Nhật Bản suốt hơn 1000 năm (794 – 1869). Tuy ngày nay không cong là thủ đô của Nhật Bản nhưng Kyoto vẫn được xem là vùng đất trung tâm chính trị, văn hoá, tôn giáo của xứ sở hoa anh đào.  Kyoto vẫn luôn hấp dẫn du khách vì thành phố không bị ảnh hưởng của những công nghệ hiện đại mà vẫn luôn giữ được nét hoang sơ như thuở ban đầu.  Những ngôi đền, chùa, di tích lịch sử và các con phố cổ nổi tiếng vẫn giữ được nét đẹp vốn có của nó khiến cho chúng ta như lạc vào thế giới nhật bản cách đây hơn 1000 năm.

Kyoto còn là quê hương của Geisha – là nghệ sĩ vừa có tài ca múa nhạc lại vừa có khả năng trò chuyện, là một nghệ thuật giải trí truyền thống của Nhật Bản.

Là công xưởng sản xuất Kymono: Kyoto còn là trung tâm sản xuất Kimono lớn nhất của Nhật Bản

Nếu bạn là một người theo Phật Giáo thì bạn không thể bỏ qua Cố đô Kyoto, nơi đây có hơn 2000 ngôi đền đạo Phật và đền Thần đạo, cũng như các cung điện, vườn thượng uyển và các công trình kiến trúc được gìn giữ hầu như còn nguyên vẹn, nơi đây là một trong những nơi được bảo tồn tốt nhất của Nhật Bản.

Rừng tre Sagano: Âm thanh của gió trong rừng tre này đã được bình chọn là một trong những “âm thanh cần-phải-được-bảo-tồn” của chính phủ Nhật Bản.

Chùa Vàng (KINKAKU-JI): Chùa Vàng được dựng nên từ thế kỷ thứ XIV, đúng như tên gọi, ngoại trừ tầng trệt, toàn bộ ngôi chùa này được dát vàng và được UNESCO công nhận là di sảnthế giới năm 1950.

Chùa Bạc (GINKAKU- JI): Nằm dưới chân những ngọn đồi về phía Đông cố đô Kyoto, Ginkaku-ji được xây dựng vào năm 1840, là 1 trong 2 công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của thành phố này. Dù có tên là chùa Bạc nhưng không có dấu vết bạc ở đây.

Đền_RYOANJI: là một trong những tác phẩm đặc sắc nhất của các cảnh quan thiền của Nhật.

Phố cổ GION: Không những là khu Geisha duy nhất còn lại ở Nhật, Gion còn là bộ sưu tập những con phố với những ngôi nhà gỗ cũ kỷ, những quán trà đạo và nhà hàng độc quyền đã trở nên nổi tiếng.

Chùa Kiyomizu dera: là một ngôi chùa thờ Quan Âm nghìn tay ở thành phố Kyoto, Nhật Bản. Cái tên Kiyomizu có nghĩa là thanh thủy (nước thiêng) và trở thành tên hay được gọi nhất của chùa.

Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá nền Ẩm thực đặc sắc của Kyoto nổi bậc là món Namafu Dengaku được làm hoàn từ đậu hủ rất tốt đối với sức khoẻ đặc biệt là các ban nữ nhé.

Nếu bạn là fan của truyện tranh thì bạn không thể bỏ qua địa điểm này: bảo tàng Manga quốc tế Kyoto 

Ngoài Cố Đô Kyoto ra, đất nước Nhật Bản vẫn còn rất nhiều địa điểm chờ bạn đến khám phá và trải nghiệm nữa nhé. Hãy nhanh chóng liên hệ đến Mr.Đi Chơi để bạn có những trải nghiệm và kỷ niệm đầy thú vị cùng người thân và gia đình về xứ sở hoa anh đào nhé.

Hotline 0903.264.226