Du lịch Ai Cập thời điểm nào là thích hợp

Ai Cập là đất nước của những kỳ quan thiên nhiên và cũng là địa điểm du lịch cực HOT trong những năm gần đây. Tuy nhiên, do đặc điểm khí hậu nên bạn không biết du lịch Ai Cập thời điểm nào là thích hợp? Hãy cùng tìm hiểu với Mrdichoi nhé.

Xem thêm :

Du lịch Ai Cập thời điểm nào là thích hợp? Tìm hiểu các mùa tại đất nước này

Trên thực tế theo vị trí địa lý nên Ai Cập mang nền khí hậu Địa Trung Hải. Vì vậy đa số các tháng trong năm tại đầy đều có không khí khô và nóng. Mùa đông tại đây là tháng 12 đến tháng 2. Trong ngày thì nhiệt độ không khí trong ngày là tương đối cao, từ 18 đến 22 độ C. Tuy nhiên vào ban đêm thì chỉ là 8 độ.  Chính vì vậy có sự chênh lệch không hề nhỏ giữa nhiệt độ nơi đây.

Tìm hiểu các mùa tại đất nước này

Còn từ tháng 6 đến tháng 9 thì là mùa hè. Nhiệt độ rất cao và nắng nóng. Vào mùa này thì nhiệt độ có thể lên đến 38 -40 độ là chuyện bình thường. Thậm chí ở sa mạc có thể lên đến 50 độ C.

Du lịch Ai Cập thời điểm nào là thích hợp? Thêm vào đó, bởi vì diện tích Ai Cập rất rộng lớn . Nên thời tiết ở những điểm du lịch cũng khá khác nhau. Nếu bạn muốn đi du lịch miền Bắc Cairo. Thì lúc cũng nhiệt độ rất nóng bức từ tháng 6 đến tháng 8, nhất là Luxor và Aswan. Còn ở giữa thủ đô Cairo thì ngày nóng, đêm rất lạnh.

Thực tế thì lưu ý cho mọi người chính là: luôn mang theo nước uống, kem chống nắng mạnh và  lên, kính râm, mũ nữa.

Du lịch Ai Cập thời điểm nào là thích hợp?

Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm của các đơn vị lữ hành thì tùy vào nơi bạn muốn đến mà có thể xác định thời điểm đi du lịch Ai Cập.

Khi bạn muốn trải nghiệm tour du thuyền dọc sông Nile: Nếu bạn muốn đi thuyền và tham quan Thung lũng các vị vua hay các ngôi đền cổ đại ở Luxor thì thời điểm lý tưởng nhất là từ tháng 10 đến tháng 4. Với tour tham quan này thì bạn nên tránh đi vào mùa hè bởi thời tiết rất nóng. Và du khách dễ bị say nắng.

Du lịch Ai Cập thời điểm nào là thích hợp?

Nếu bạn muốn đi du lịch biển Đỏ huyền thoại. Trái ngược với tour sông Nile, thì mùa hè là thời gian lý tưởng đi tới nơi đây. Bời tại biển Đỏ, khí hậu mát mẻ vào mùa hè do có gió biển điều hòa. Nhiệt độ trung bình ở đây khoảng 30ºC và nhiệt độ nước là khoảng 25ºC. Vì vậy rất thích hợp để tham gia các hoạt động như tắm biển hoặc lặn biển. Bởi vậy đây cũng là mùa cao điểm du lịch Ai Cập của người dân châu Âu và châu Mỹ.

Đi du lịch Ai Cập mùa lễ hội

Nếu bạn muốn du lịch vào thời điểm diễn ra các lễ hội. Các lễ hội tại được diễn ra xuyên suốt các mùa trong năm. Đi du lịch đất nước này, bạn có thể tham gia lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Thông thường lễ  bắt đầu từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Trong thời gian đó, các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới. Thực hiện một cách nghiêm túc cùng thái độ tôn kính, trang nghiêm. Và sẽ thật thú vị nếu được hòa mình vào cùng tham gia lễ hội truyền thống của “cái nôi của nền văn minh nhân loại”. Tuy nhiên lưu ý nếu đi du lịch Ai Cập vào khoảng thời gian này. Bạn nên mang theo thức ăn dự trữ, hoặc ăn thật nhiều thức ăn vào buổi tối hôm trước. Để dành sang ngày hôm sau sẽ ăn khi đói nhé.

Đi du lịch Ai Cập mùa lễ hội

Giờ thì bạn đã biết du lịch Ai Cập thời điểm nào là thích hợp đúng không nào. Việc lựa chọn thời điểm đi du lịch phù hợp nhất với mục đích sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo. Nếu bạn muốn có chuyến du lịch Ai Cập dễ dàng và an toàn thì có thể liên hệ với Mrdichoi. Chúng tôi sẽ tư vấn cặn kẽ và theo sát mọi hành trình để chuyến đi của bạn là những trải nghiệm tuyệt vời.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903.264.226